Find My Device – ứng dụng kiểm soát thiết bị lý tưởng

Find My Device

Find My Device là một ứng dụng khá mới mẻ nên không nhiều người biến đến. Mặc dù vậy, những ai đã sử dụng đều đánh giá rất cao về lợi ích của ứng dụng này. Bài viết hôm nay Hạ Long Media sẽ chia sẻ chi tiết về các thông tin liên quan, mời bạn cùng đón đọc.

Đôi nét về Find My Device

Find My Device là một gói dịch vụ của Google thiết kế ra nhằm mục đích bảo mật, quản lý thiết bị di động. Cụ thể hơn, đây là một dịch vụ định vị của Google giúp người dùng có thể kiểm soát, quản lý thiết bị của mình ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Find My Device – phần mềm quản lý điện thoại thông minh
Find My Device – phần mềm quản lý điện thoại thông minh

Để ứng dụng dịch vụ này có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Thiết bị điện thoại phải là hệ điều hành Android phiên bản 4.0 trở lên.
  • Mạng internet là điều luôn luôn không thể thiếu.
  • Thiết bị cần được đăng ký, đăng nhập tài khoản của Google

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Xem thêm:  999+ ứng dụng kiếm tiền trên Smartphone HOT nhất hiện nay

Những tính năng ưu việt của Find My Device

Những người đã tải, đăng ký sử dụng đều đánh giá rất cao về tính ưu việt của ứng dụng. Dưới đây là những tính năng phổ biến nhất về Find My Device bạn có thể tham khảo:

Khả năng định vị thiết bị

Sau khi cài đặt và mở ra, bạn sẽ thấy một bản đồ về vị trí thiết bị hiện ra. Giao diện này khi hiển thị có phần giống với bản đồ Google Maps thường thấy. Theo vị trí của hệ thống gửi đến, bạn có thể nhìn thấy được vị trí hiện đại của mình. Đặc biệt sẽ thấy được những khu vực, đặc điểm ở xung quanh.

Khóa màn hình thiết bị từ xa

Đây là một trong những tính năng ghi điểm nhiều nhất của ứng dụng Find My Device. Tính năng này giúp thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ tạm thời và tương đối hiệu quả. Những kẻ xấu sẽ không thể nào hoặc khó khăn khi truy cập vào thiết bị của bạn.

Cách cài đặt chức năng này cũng hết sức đơn giản: Mở ứng dụng, vào phần cài đặt, chọn Bật khóa và xóa. Tiếp theo chọn Khóa và nhập thông tin mật khẩu. Sau đó xác nhận lại mật khẩu, chọn Tin nhắn khôi phục và số điện thoại là xong. 

Kiểm soát, bảo mật thông tin trong điện thoại nhờ Find My Device
Kiểm soát, bảo mật thông tin trong điện thoại nhờ Find My Device

Xóa mọi dữ liệu

Để bảo mật mọi thông tin trên chiếc điện thoại của bạn, khi cài đặt ứng dụng Find My Device bạn hoàn toàn có thể xóa chúng từ xa. Trường hợp này thường áp dụng khi bạn bị mất điện thoại và không thể lấy lại. Điều này sẽ khiến bạn bảo mật thông tin riêng tư một cách tuyệt đối. Cách xóa dữ liệu từ xa qua ứng dụng này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn nút Xóa là xong.

Xem thêm:  Tất tần tật thông tin về các loại chữ Trung Quốc

Đổ chuông tự động

Tính năng này cho phép thiết bị đổ chuông dù bạn đặt chế độ im lặng. Thông thường âm thanh này sẽ kéo dài trong suốt thời gian khoảng 5 phút. Điều này thích hợp với việc khi bạn để quên điện thoại và không nhớ vị trí nó ở đâu.

Cách cài phát âm thành đơn giản như sau: Chọn vào mục cài đặt của ứng dụng,  phát bật Phát âm thanh. Khi đã tìm được, bạn hãy ấn Stop Ringing hoặc ấn nút nguồn của thiết bị là xong.

Cách cài đặt ứng dụng Find My Device

Nếu bạn cảm thấy ứng dụng này thích hợp với mình và đáp ứng đúng nhu cầu hãy tiến hành cài đặt. Các bước cài đặt đơn giản như sau:

  • Tải ứng dụng thông qua Google Play, chọn tìm kiếm Find My Device và tải về. Đăng nhập vào ứng dụng thông qua tài khoản Google (có thể chọn nhiều tài khoản khác theo ý muốn). Sau đó bạn tiếp tục nhấn Continue.
  • Nhập tiếp thông tin mật khẩu của tài khoản Google đó và ấn Sign in để ứng dụng sử dụng địa điểm của thiết bị.
  • Đăng nhập thành công sẽ thấy xuất hiện bản đồ thể hiện về vị trí và model máy. Nếu đăng nhập bằng điện thoại khác, trên đầu màn hình sẽ xuất hiện danh sách liệt kê các máy. Hãy chọn vào thiết bị mà bạn muốn xem và kiểm tra xem điện thoại đã xuất hiện chưa.
  • Nếu chưa, mở Setting chọn Location và chọn Enable location services (bật định vị).
Xem thêm:  Kinh nghiệm khám phá khu du lịch Quảng Ninh Gate
Cài đặt nhanh chóng, sử dụng dễ dàng và hiệu quả
Cài đặt nhanh chóng, sử dụng dễ dàng và hiệu quả

Tham khảo thêm bài viết:

Lời kết

Ứng dụng Find My Device thực sự rất đáng để cài đặt cho chiếc điện thoại của mỗi người. Không chỉ giúp dễ dàng tìm thấy mà còn bảo mật thông tin trong điện thoại hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về ứng dụng vui lòng liên hệ với Hạ Long Media để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *