Top 6 khu công nghiệp ở Quảng Ninh phát triển nhất

khu công nghiệp ở Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh có rất nhiều khu công nghiệp và đang phát triển mạnh mẽ điều này đã khiến cho mọi người cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Nhờ có lĩnh vực này đã giúp cho kinh tế của tỉnh cũng như của cả nước luôn được ổn định. Bài viết dưới đây cùng Hạ Long Media đi tìm hiểu top 6 khu công nghiệp ở Quảng Ninh đang phát triển mạnh mẽ ở bài viết dưới đây nhé.

1. Khu công nghiệp Tiên Yên

Khu công nghiệp Tiên Yên có diện tích quy mô xây dựng lên đến 362,17 ha trong đó gần 350 ha đã được quy hoạch và xây dựng. Đây chính là khu đất công nghiệp thuộc phân khu C1. Đối với 12ha còn lại là đất lâm nghiệp được xây dựng xen kẽ giữa khu công nghiệp và tại đường QL18. Xung quanh khu công nghiệp cụ thể như sau: 

  • Phía Bắc giáp: Đường quốc lộ 18.
  • Phía Nam giáp: Đất rừng trồng cây sản xuất (hiện trạng).
  • Phía Đông giáp: Đất rừng trồng cây sản xuất (hiện trạng).
  • Phía Tây giáp: Đất rừng trồng cây sản xuất (hiện trạng).
Khu công nghiệp Tiên Yên
Khu công nghiệp Tiên Yên

Ngày 1/12/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản số 8242/UBND-QH3 về việc đồng ý chủ trương nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Tiên Yên tại xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên.

Ngày 9/3/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định số 719/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự toán chi phí lập Nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Tiên Yên tại xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

  • Địa chỉ: Xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Xem thêm:  Top 5 quán ăn ngon ở Móng Cái hương vị đặc sắc nhất

Tham khảo thêm dịch vụ: 

2. Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Hiện nay theo thông tin chính thức thì tại Quảng Ninh đang có 3 tập đoàn và đều muốn đầu tư làm 2 khu công nghiệp tại địa bản. Đó chính là tập đoàn Amata của Thái Lan, tập đoàn Marubeni của Nhật Bản và GS của Hàn Quốc. Các tập đoàn đều muốn đầu tư 2 khu công nghiệp ở thị xã Quảng Yên.Tập đoàn Marubeni hiện đang muốn làm khu công nghiệp có diện tích khoảng 724 ha và tập đoàn GS muốn xây dựng công nghiệp với diện tích 676 ha. Cả hai khu công nghiệp nhất định sẽ mang lại các dịch vụ tốt nhất đến tất cả mọi người. Tại khu công nghiệp đầy đủ các dịch vụ về y tế, giáo dục, chất lượng ẩm thực luôn tốt để phục vụ công nhân.

Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Khu kinh tế cửa khẩu Bắc Phong Sinh
  • Địa chỉ: Xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

3. Khu công nghiệp Việt Hưng

Nằm ngay tại xã Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có quy mô xây dựng khoảng 301 ha. KCN Việt Hưng được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập tại văn bản số 727/TTg-CN ngày 15-5-2006, KCN được quy hoạch phục vụ các xí nghiệp công nghiệp, lắp ráp và chế tạo cơ khí, chế biến nông, thủy sản, sản xuất vật liệu xây dựng và hàng tiêu dùng.

Xem thêm:  Top 6 quán cháo ở Hạ Long đắt khách nhất hiện nay
Khu công nghiệp Việt Hưng
Khu công nghiệp Việt Hưng

KCN Việt Hưng có tổng diện tích là 301 ha, trong đó có 191 ha đất sản xuất công nghiệp, nằm trên địa bàn phường Hà Khẩu và phường Việt Hưng (TP Hạ Long). Tổng mức đầu tư là 553,4 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần phát triển KCN Việt Hưng thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (CENCO 5).

  • Địa chỉ: Xã Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Một số bài viết tham khảo khác:

4. Khu công nghiệp Đông Mai

KCN Đông Mai thuộc địa phận phường Đông Mai thị xã Quảng Yên (phía tây nam tỉnh Quảng Ninh) và xây dựng với diện tích 168 ha. Khu công nghiệp này có chủ đầu tư nổi tiếng đã không còn quá xa lạ với chúng ta chính là Viglacera. Chủ đầu tư nà được mệnh danh là một trong những doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng uy tín và lớn nhất nước ta. Năm 2013 Đông Mai đã bắt đầu quy hoạch nhưng đến năm 2018 mới hoạt động. Tuy nhiên hiện nay thì KCN Đông Mai đang là một trong những khu công nghiệp phát triển rất tốt và đã thu hút rất nhiều chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Đông Mai
Khu công nghiệp Đông Mai
  • Địa chỉ: Phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Xem thêm:  Top 6 quán bún bò Huế ở Móng Cái ngon

5. Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà

Sở hữu vị trí xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đây chắc chắn là khu công nghiệp đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay. Khu công nghiệp Hải Hà (KCN Texhong- Hải Hà) được thành lập theo Quyết định 648/QĐ-UBND ngày 11/3/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Khu công nghiệp Texhong – Hải Hà thuộc Khu công nghiệp – cảng biển Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư tương đương 215 triệu USD với diện tích quy hoạch là 660 ha, thời hạn dự án là 50 năm kể từ ngày 25/04/2014, do chủ đầu tư là Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà
Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà
  • Địa chỉ: Xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

6. Khu công nghiệp Cái Lân

Khu công nghiệp Cái Lân có diện tích 78 ha. Công ty cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh làm chủ đầu tư cơ sở hạ tầng của KCN. Là khu công nghiệp trọng điểm của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ.

Khu công nghiệp Cái Lân
Khu công nghiệp Cái Lân

Tại khu công nghiệp hệ thống xử lý nước thải đều đã đạt chuẩn và đảm bảo an toàn đến môi trường. Bên cạnh đó hệ thống cung cấp điện cũng luôn ổn định để đảm bảo quá trình sản xuất. Bên cạnh đó hệ thống về cảnh quan kiến trúc, giao thông, dịch vụ cũng đạt chuẩn đảm bảo một KCN tốt nhất.

  • Địa chỉ: Đường Cái Lân, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lời kết

Bài viết trên đây Hạ Long Media đã tổng hợp các thông tin mới nhất về top 6 khu công nghiệp ở Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ hiện nay. Hy vọng từ những thông tin này giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về công nghiệp tại nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *