Chả mực Hạ Long là gì? Có giá bán thế nào?

Chả mực Hạ Long

Người dân Quảng Ninh thường nói vui rằng đã đến Hạ Long mà chưa được ăn món chả mực giã tay ở đây thì không khác gì chưa đến đây bao giờ. Vậy chả mực Hạ Long có gì hấp dẫn và đặc biệt mà được xếp top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam. Bạn hãy cùng Hạ Long Media tìm hiểu và khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Chả mực Hạ Long là món gì?

Ngay từ cái tên chả mực Hạ Long đã giúp khách hàng tưởng tượng ra nguyên liệu tạo nên món ăn nổi tiếng đó chính là mực tươi. Mực để làm nên món đặc sản này là những con mực nang béo khỏe, tươi sống và được lựa chọn kỹ lưỡng mới đem đến chất lượng giã tay giòn sần sật, thơm ngon và chuẩn vị.

Chả mực giã tay được làm hoàn toàn bằng mực tươi mang đến cái vị ngọt thơm tự nhiên, hương vị biển mặn mỗi hòa quyện vào từng miếng chả mực đã khiến cho biết bao thực khách luôn mê mẩn. Đặc biệt hơn cả, chả mực Hạ Long được đánh giá đem đến hương vị tròn vị nhất, vừa vặn nhất bởi những loại mực ở vùng biển Trung, Nam sẽ mặn hơn và không có vị ngọt. Đây chính là sự đặc sắc của món chả mực này.

Xem thêm:  Top 3 cao tốc ở Quảng Ninh: Đẹp nhất - dài nhất - thích nhất
Chả mực Hạ Long được làm từ những con mực tươi ngon
Chả mực Hạ Long được làm từ những con mực tươi ngon

Chả mực Hạ Long ở đây hầu hết đều sử dụng phương pháp giã tay thủ công, độc đáo đem đến hương vị vô cùng đặc trưng mà chỉ có Hạ Long mới có được. Bên cạnh đó, hiện nay đã có nhiều cơ sở muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà sử dụng làm chả mực xay bằng máy xay hiện đại. Phương pháp này sẽ giúp quá trình làm chả mực tiết kiệm công sức và thời gian nhưng hương vị lại không đúng chuẩn như chả mực giã tay. Chính vì vậy, chả mực Hạ Long có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường.

Tham khảo thêm dịch vụ: 

Giá bán chả mực Hạ Long trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Chả mực Hạ Long hiện nay được bán với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu làm chả. Phương pháp làm chả mực cũng như những cơ sở sản xuất và phân phối đặc sản nổi tiếng này.

Đối với chả mực giã tay cao cấp hút chân không

Có giá bán từ 470.000 nghìn đồng – 520.000 nghìn đồng. Đây chính là chả mực thượng hàng, được làm 100% từ mực, không cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác.

Chả mực giã tay hút chân không là loại hàng thượng hạng nhất
Chả mực giã tay hút chân không là loại hàng thượng hạng nhất

Đối với những loại chả mực không hút chân không

Có giá bán dao động khoảng 450.000 nghìn đồng/ kg. Loại chả mực này vẫn được giã tay nhưng không đóng hút chân không.

Xem thêm:  Khám phá chi tiết từ A – Z về cửa khẩu Móng Cái

Đối với loại chả mực hút chân không, xay máy

Cóa giá bán giao động từ 400.000 nghìn đồng/ kg. Đây là loại chả mực rẻ hơn hẳn bởi sử dụng phương pháp xay máy, chất lượng và hương vị không thể ngon bằng chả mực giã tay được.

Chả mực Hạ Long tại sao lại đắt như thế?

Ngay từ nguyên liệu làm chả mực được làm hoàn toàn từ mực nang mới đánh bắt và tươi ngon vô cùng cho đến phương pháp chế biến thủ công. Sau đó là quá trình bảo quản luôn cẩn thận cũng thấy được để làm ra một món đặc sản hấp dẫn, cao cấp không hề đơn giản trên thị trường.

Mức giá chả mực như hiện nay được xem là phù hợp với chất lượng mà món ngon này đem lại. Vậy nên, những tín đồ sành ăn và yêu thích chả mực Hạ Long luôn đánh giá món ngon này có chất lượng “đáng đồng tiền bỏ ra”.

Chả mực Hạ Long hiện nay được bán với nhiều mức giá khác nhau
Chả mực Hạ Long hiện nay được bán với nhiều mức giá khác nhau

Lưu ý khi thưởng thức và bảo quản chả mực

Dưới đây sẽ là những lưu ý khi thưởng thức cũng như để bảo quản chả mực Hạ Long mà thực khách cũng cần quan tâm như sau:

Chả mực ăn như thế nào?

Món chả mực giã tay chuẩn ở Hạ Long sau khi chiên vàng, người thưởng thức cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, đặc biệt là khi nhai có cảm giác giòn sần sật thì đó mới là món chả mực đặc sản nơi đây. Miếng mực chiên xong không bị xẹp đi, vẫn giữ nguyên kích thước, cắt đôi thấy được thịt mực lợn cợn bên trong là chả mực đạt chuẩn.

Xem thêm:  Điểm danh 10+ nhà hàng ở Móng Cái thu hút nhiều khách du lịch

Món chả mực ăn kèm với xôi trắng thơm dẻo là tuyệt vời nhất, ngoài ra, có thể kết hợp với bún, cơm nóng, bánh cuốn hay bất kì món ăn nào bạn yêu thích đều vô cùng hợp khẩu vị. Món ăn này còn phổ biến tại các bữa tiệc được tổ chức tại Quảng Ninh. Đơn giản là vì món ăn này từ xưa đến nay đã trở thành món ăn nổi tiếng và được coi là đặc sản nơi đây, chính vì vậy, người dân Quảng Ninh luôn muốn thiết đãi khách những món ăn ngon nhất của quê hương mình.

Bảo quản chả mực đúng cách

Chả mực chiên nóng, dùng ngay sẽ đem lại món ăn tròn vị nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trong một lần nhưng không hết, chỉ cần bọc kín gói chả mực lại (nếu không có điều kiện hút chân không lại) và bảo quản trong ngăn đá ở mức -5 độ C đến -10 độ C sẽ giữ được chất lượng chả mực gần như nguyên vẹn trong 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Chả mực dùng ngay sau khi chiên nóng mang lại món ăn tròn vị nhất
Chả mực dùng ngay sau khi chiên nóng mang lại món ăn tròn vị nhất

Phương pháp bảo quản này vô cùng đơn giản, vậy nên nếu muốn tích trữ chả mực dùng dần khi đi du lịch Hạ Long hay đặt mua, bạn có thể thoải mái đặt với số lượng nhiều hơn một chút để thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày cho gia đình nhé!

Tham khảo thêm bài viết:

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chi tiết bên trên vừa được Hạ Long Media đã giúp bạn hiểu hơn về đặc sản chả mực Hạ Long thơm ngon, hấp dẫn này. Đến nơi đây để để thưởng thức món ăn có hương vị khó quên này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *