Cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee đơn giản, nhanh chóng

Cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Tại đây cung cấp cho người mua đa dạng các mặt hàng cùng những voucher khuyến mãi siêu hời nên càng thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn cả. Sau mỗi lần mua hàng, hệ thống sẽ tự động lưu trữ lại. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy không thoải mái vì quyền riêng tư. Vậy bạn đã biết cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee chưa? Hãy cùng Hạ Long Media tìm hiểu thông tin ngay dưới bài viết này nhé. 

Vì sao nên xóa lịch sử mua hàng trên Shopee? 

Khi đặt mua bất kỳ một sản phẩm nào tại Shopee, người dùng đều có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình một cách dễ dàng để biết khi nào sản phẩm đó tới tay của mình. Sau khi mua hàng hoàn tất sẽ có phần lịch sử mua hàng.

Thông thường việc ẩn lịch sử mua hàng trên Shopee hoặc xóa lịch sử mua hàng trên Shopee trên điện thoại sẽ thật sự cần thiết nếu người dùng muốn bảo mật thông tin riêng tư của mình, không muốn người khác xem mình đã mua gì trên trang ứng dụng thương mại điện tử Shopee.

Xem thêm:  Đổi tiền Trung Quốc ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền hữu ích nhất
Xóa lịch sử mua hàng sẽ giúp người mua bảo mật riêng tư
Xóa lịch sử mua hàng sẽ giúp người mua bảo mật riêng tư

Cách xem lịch sử mua hàng trên Shopee đơn giản

Để xem lịch sử mua đơn hàng đã mua trên Shopee, bạn hãy thực hiện các bước sau đây: 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản tại đây. 
  • Bước 2: Tại Trang chủ của Shopee, chọn biểu tượng Tôi tại góc cuối bên phải của màn hình. 
  • Bước 3: Tại đây là hồ sơ thông tin mua hàng của người dùng hiển thị mục Đơn mua, bạn chọn vào Lịch sử mua hàng để xem. Tất cả các thông tin về đơn hàng bạn đã mua trước đó sẽ được hiển thị tại đây. 
Hướng dẫn cách xem lịch sử mua hàng trên Shopee
Hướng dẫn cách xem lịch sử mua hàng trên Shopee

Cách xóa lịch sử mua hàng trên shopee

Hiện tại trang thương mại điện tử Shopee chưa cập nhật tính năng xóa lịch sử mua hàng trên trang của mình. Nhưng nếu người dùng vẫn muốn xóa lịch sử mua hàng thì có thể thực hiện cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee như sau:

Xóa lịch sử mua hàng bằng cách xóa tài khoản

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee đã được cài đặt trên điện thoại Android hoặc iOS.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng hình người có chữ “Tôi”.
  • Bước 3: Chọn vào biểu tượng bánh răng phía trên của giao diện.
  • Bước 4: Kéo xuống cuối, chọn vào mục “Yêu cầu xóa tài khoản”.
  • Bước 5: Một bảng thông báo xác nhận yêu cầu xóa. Bạn chọn đồng ý. Việc xóa tài khoản hoàn thành.

> > Xem thêm: 

Xem thêm:  Logitech G Hub – những điều thú vị có lẽ bạn chưa biết

Do chưa hỗ trợ tính năng xóa lịch sử mua hàng shopee, người dùng chỉ có thể thực hiện việc này bằng tính năng yêu cầu xóa tài khoản. Rủi ro của cách thức này là người dùng sẽ không thể sử dụng và đăng nhập tài khoản của mình sau khi xóa.

Xóa lịch sử mua hàng bằng cách xóa tài khoản
Xóa lịch sử mua hàng bằng cách xóa tài khoản

Xóa lịch sử mua hàng thông qua tổng đài

Bên cạnh việc xóa tài khoản để xóa lịch sử mua hàng, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để thực hiện yêu cầu. Với cách thức này, người dùng vẫn đảm bảo giữ lại tài khoản phục vụ cho mục đích mua hàng của mình ở những lần tiếp theo. 

Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận hỗ trợ của Shopee qua số hotline: 1900.1221. Nhân viên tư vấn sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn xóa lịch sử đơn hàng bạn muốn một cách nhanh chóng. 

Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Shopee để xóa lịch sử mua hàng
Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Shopee để xóa lịch sử mua hàng

Cần lưu ý những gì khi xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Nếu bạn muốn xoá lịch sử mua hàng trên Shopee bằng cách xoá tài khoản thì cần lưu ý một vài điều quan trọng. Bạn chỉ có thể áp dụng xoá lịch sử mua hàng trên Shopee bằng cách xoá tài khoản mua hàng. Lưu ý là sau khi xoá tài khoản, bạn phải tạo tài khoản mới để có thể tiếp tục mua hàng hoặc bán hàng trên Shopee.

Xem thêm:  Mã Zip Code Quảng Ninh là gì? Có những loại Zip Code nào?

Khi đã quyết định xoá lịch sử mua hàng thì bạn không thể khôi phục lấy lại dữ liệu đó được nữa. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện cách xóa lịch sử mua hàng Shopee bằng cách xóa tài khoản.

Nếu bạn muốn xoá tài khoản có các đơn hàng đang ở trạng thái chờ lấy hàng, đang vận chuyển… thì bạn sẽ không theo dõi được lộ trình đơn hàng nữa. Vì vậy, hãy xoá tài khoản khi tài khoản của bạn không có đơn hàng chờ hay đơn hàng đang giao. Còn nếu bạn muốn xoá tài khoản ngay tức khắc thì hãy ghi lại mã vận đơn của những đơn hàng chờ đó nhé. 

>> Tham khảo thêm dịch vụ: 

Bài viết trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời mong muốn. Tuy tính năng xóa lịch sử đơn hàng chưa được hỗ trợ trực tiếp trên hệ thống nhưng có thể sẽ được cập nhật nhanh chóng trong tương lai. Hãy theo dõi Hạ Long Media để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *